‘Bài tủ’ của ông Park Hang-seo với VFF?

Mỗi khi hợp đồng của HLV Park Hang-seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sắp đáo hạn, truyền thông Hàn Quốc lại khéo léo đưa vấn đề lên cao.

'Bài tủ’ của ông Park Hang-seo với VFF? - 1

 

VFF lại sắp bước vào cuộc đàm phán mới với HLV Park Hang-seo. (ảnh Anh Tuấn)

Đơn cử như trước lần gia hạn đầu tiên, báo chí Hàn Quốc đã úp mở về những lời đề nghị từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đối với ông Park Hang-seo. Hay mới đây khi trở về Hàn Quốc xử lý chuyện gia đình, ông Park lại được một kênh truyền hình quê nhà đặt câu hỏi về bản hợp đồng sắp hết hạn với VFF.

Dĩ nhiên, ông Park cũng như các cộng sự của mình hiểu rõ sức ép với VFF ra sao sau thành công của đội tuyển Việt Nam gắn với tên tuổi nhà cầm quân Hàn Quốc. Vì điều này, khá nhiều người đặt câu hỏi phải chăng báo chí Hàn Quốc giúp ông Park “nhắc khéo” VFF. Xét tương quan, VFF lúc này là bên phải mở lời khi hợp đồng sắp hết hạn. Ông Park là lựa chọn không thể tốt hơn ở thời điểm hiện tại.

'Bài tủ’ của ông Park Hang-seo với VFF? - 3

Thành công của đội tuyển Việt Nam giúp HLV Park Hang-seo tạo dựng vị thế tốt với VFF. (ảnh Hữu Phạm)

Nhìn đơn thuần khía cạnh truyền thông thì việc báo chí Hàn Quốc quan tâm tới chuyện đi hay ở của ông Park với Việt Nam không có gì lạ. Nó cũng giống cách báo chí và dư luận Việt Nam đặc biệt khai thác vấn đề này lâu nay. Thế nên nếu cho rằng ông Park có ý đồ trong chuyện này thì có phần oan cho nhà cầm quân Hàn Quốc, dù rằng ông có hẳn một công ty truyền thông với người đại diện sành sỏi Lee Dong-jun đứng sau lo giải quyết mọi chuyện.

Nhưng như thế cũng để thấy VFF đang ở tình thế phải tinh tế ra sao để có thể giữ chân ông Park mà lại không bất lợi trong đàm phán. Rơi vào cảnh phải gia hạn hợp đồng bằng mọi giá thì cái giá có thể rất đắt.

Nguồn: https://tienphong.vn/bai-tu-cua-ong-park-hang-seo-voi-vff-post1363575.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *