Barca chốt lịch ký hợp đồng với Messi, kịp đại chiến Ronaldo – Juventus

Mùa giải mới càng tới gần, Barcelona càng phải khẩn trương để hoàn tất việc ký hợp đồng mới với Lionel Messi. Siêu sao người Argentina đã trở thành cầu thủ tự do kể từ hôm 30/6 và do Barca chưa đáp ứng được quỹ lương mà La Liga yêu cầu, lẫn việc Messi bận thi đấu Copa America, việc ký hợp đồng đã bị trì hoãn.

 

Barca chốt lịch ký hợp đồng với Messi, kịp đại chiến Ronaldo - Juventus - 1

 

Messi đang là cầu thủ tự do nhưng sẽ sớm ký hợp đồng mới với Barca

Nhưng mới đây tờ Sport tại Catalunya cho biết kế hoạch ký hợp đồng mới của Barca với Messi đã được lên lịch và sẽ hoàn tất trong 7 ngày nữa. Chủ tịch Joan Laporta khi lên tranh cử đã nhấn mạnh ưu tiên của ông là giữ chân Messi, và ông đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng để đạt được việc này.

Theo Sport, hợp đồng giữa Messi và Barca đã được thống nhất với mức lương giảm 50% so với lương cũ, nhưng thời hạn sẽ là 5 năm và trong đó có 2 năm Messi sẽ được phép chuyển sang thi đấu tại Mỹ trước khi trở về trong vai trò đại sứ CLB ở năm cuối.

Lễ ký hợp đồng được cho là sẽ vào ngày 2/8 tới, và Messi sẽ lập tức trở lại CLB để tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2021/22. Như vậy Messi sẽ đủ khả năng cùng Barcelona đối đầu Juventus trong trận giao hữu ngày 8/8, trận đấu sẽ rất được quan tâm bởi cuộc so tài kinh điển Messi – Ronaldo.

Tuy nhiên Sport cũng nhấn mạnh rằng ngay cả sau khi ký hợp đồng với Messi, Barca vẫn chưa thể đăng ký thi đấu cho anh ở La Liga bởi họ đang vượt mức quỹ lương ban tổ chức cho phép. CLB đang tích cực tìm người mua cho một số ngôi sao lương rất cao nhưng phong độ không tốt của họ mà tiêu biểu là Antoine Griezmann, Ousmane Dembele và Philippe Coutinho.

Barca chốt lịch ký hợp đồng với Messi, kịp đại chiến Ronaldo - Juventus - 3

Giữ Messi là một trong những ưu tiên của chủ tịch Joan Laporta

“Messi đã nói anh ấy muốn tiếp tục với CLB và chúng tôi đã đạt được tiến triển trong đàm phán. Chúng tôi đều muốn Messi ở lại Barca, và hy vọng rằng anh ấy sẽ còn dành thêm nhiều năm nữa thi đấu cho Barcelona và mang về những danh hiệu”, chủ tịch Laporta nói.

“Chúng tôi đang cố gắng làm việc với La Liga để đạt được điều kiện đăng ký cầu thủ. Luật là để tuân thủ và chúng tôi cũng thấy sự thiện chí của La Liga trong việc thúc đẩy các vụ chuyển nhượng diễn ra thành công cho Barca, nhưng chủ tịch Javier Tebas muốn các luật lệ được đáp ứng trước đã”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *