Chanathip Songkrasin thừa nhận khó đạt đến trình độ thi đấu ở châu Âu

Chanathip Songkrasin thừa nhận bản thân khó đạt đến trình độ thi đấu ở châu Âu, xác định tương lai tiếp tục chơi bóng ở Nhật Bản.
Chanathip Songkrasin thừa nhận khó đạt đến trình độ thi đấu ở châu Âu

“Tôi cũng muốn thi đấu ở các giải châu Âu nhưng thực tế là tuổi tác của tôi ngày càng lớn. Con đường đó sẽ mở ra với thế hệ mới của Thái Lan. Còn J. League là một con đường dài, nếu nhìn xa hơn, nó là một giấc mơ”, Chanathip Songkrasin chia sẻ với Siam Sport.

Chanathip đầu quân cho Consadole Sapporo từ năm 2017. Trong 4 năm khoác áo đội bóng Nhật Bản, ngôi sao sinh năm 1993 thi đấu tốt, khẳng định giá trị của mình. Màn trình diễn ấn tượng của “Messi Thái” ở J.League giúp anh nhận được nhiều sự quan tâm từ các đội bóng đến từ châu Âu.

HLV Kiatisak, người thầy cũ của Chanathip ở tuyển Thái Lan cũng từng khuyên anh sang châu Âu chơi bóng nếu có cơ hội. NHM xứ sở chùa Vàng cũng thể hiện sự mong mỏi ngôi sao sáng nhất của nền bóng đá chơi bóng ở lục địa già. Tuy nhiên, Chanathip thừa nhận bản thân đã lớn tuổi, chưa đạt đến trình độ để chơi bóng ở châu Âu.

“Tôi không thể đối mặt CĐV Thái Lan nếu tôi không tiếp tục tiến bộ, rất khó để nỗ lực hơn nữa ở tuổi này. Ở Nhật Bản đến lúc này đã là chặng đường dài rồi, tôi phải nhìn lại mình”, Chanathip nói.

Chanathip cũng bày tỏ sự tin tưởng lứa đàn em sẽ thay cho thế hệ anh viết tiếp giấc mơ chơi bóng ở châu Âu. Hiện tại, tuyển Thái Lan đang có ngôi sao trẻ tiềm năng sinh năm 2000 – Thanawat Suengchitthawon đang có cơ hội lớn khẳng định mình ở Giải Ngoại hạng Anh trong màu áo của Leicester City. Tiền vệ trẻ 21 tuổi mới được đôn lên đội 1, và vừa có những trận ra mắt trong loạt trận giao hữu của Leicester City thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *