Đoàn Văn Hậu dai dẳng chấn thương, vì sao ông Park vẫn gọi vào tuyển Việt Nam?

Hậu vệ CLB Hà Nội đang phải tập riêng trong phòng gym trong những ngày đầu hội quân cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại cuối World Cup 2022.

 

Đoàn Văn Hậu dai dẳng chấn thương, vì sao ông Park vẫn gọi vào tuyển Việt Nam? - 1

 

Văn Hậu chưa lấy lại được thể lực, phong độ tốt nhất sau chấn thương. (ảnh Anh Đào)

Ở buổi tập chiều 6/8, tuyển Việt Nam có 3 cầu thủ phải tập riêng gồm Tuấn Anh, Văn Toàn (HAGL) và Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội). Trong số này Tuấn Anh từng chấn thương ở trận đấu với Indonesia ở Vòng loại thứ 2 tại UAE. Trở lại HAGL, tiền vệ Thái Bình đã hồi phục khá tốt nhưng trước khi lên tuyển, anh bất ngờ bị đau cổ chân.

Văn Toàn trong khi đó gặp một chấn thương khá hiếm, tổn thương điểm bám nhóm cơ chân ngỗng ở đầu gối. Cả hai phải tập riêng với bác sĩ. Trường hợp ít được chú ý so với Tuấn Anh nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro là Đoàn Văn Hậu.

Hậu vệ quê Thái Bình chấn thương khi thi đấu cho SC Heerenveen tại Hà Lan. Trở về Việt Nam, anh gặp chấn thương nặng ở một buổi tập của CLB Hà Nội hồi tháng 9/2020 dù không va chạm với đồng đội. Từ đó đến nay, Văn Hậu trải qua 2 lần phẫu thuật, điều trị dài hạn tại trung tâm PVF.

Đoàn Văn Hậu dai dẳng chấn thương, vì sao ông Park vẫn gọi vào tuyển Việt Nam? - 3

Văn Hậu được hội chẩn để đánh giá mức độ chấn thương. (ảnh VFF)

Hồi tháng 5 sau khi Văn Hậu hết chu trình điều trị, PVF từng khuyến cáo anh phải tiếp tục tập nhẹ, tăng dần cường độ trước khi thi đấu trở lại. Anh dù vậy vẫn được ông Park gọi vào đội tuyển Việt Nam và chơi khá tốt khi được cho vào sân. Tuy nhiên sau khi trở lại đội bóng, Văn Hậu bất ngờ phải ngồi ngoài ở những buổi tập của CLB Hà Nội.

Dù cũng được gọi lên đội tuyển Việt Nam đợt này, Văn Hậu hiện chưa thể tập cùng các đồng đội mà tập riêng ở phòng gym. Đây rõ ràng là một tín hiệu xấu đối với HLV Park Hang-seo.

Tính từ tháng 9/2020 đến nay, Văn Hậu đã chấn thương gần 1 năm, chỉ ra sân số trận đếm trên đầu ngón tay. Việc sử dụng Văn Hậu như thế nào để anh không phải mạo hiểm tương lai là vấn đề rất cần VFF cũng như HLV Park Hang-seo phải nghiên cứu kỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *