ĐT Trung Quốc giành 4 điểm trước Việt Nam, giật vé World Cup: Mơ giữa mùa hè?

EURO 2020 và Copa America đã lần lượt kết thúc, giờ là lúc người hâm mộ Việt Nam hướng sự quan tâm về bóng đá nước nhà. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã lọt tới vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

ĐT Trung Quốc giành 4 điểm trước Việt Nam, giật vé World Cup: Mơ giữa mùa hè? - 1

 

ĐT Việt Nam sắp đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 dự kiến sẽ khởi tranh vào tháng 9 và ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman và “hàng xóm” Trung Quốc. Theo thể thức thi đấu, các đội tuyển sẽ đá vòng tròn trên sân nhà và sân khách, và kết quả cuối cùng sẽ được xác định vào tháng 3 năm sau.

Theo quy định của FIFA, khu vực châu Á sẽ có 4,5 suất tham dư World Cup 2022, trong đó không bao gồm chủ nhà Qatar. Điều này có nghĩa là đội đứng thứ 3 ở mỗi bảng sẽ gặp nhau trong trận play-off, để tìm ra đội đá play-off liên lục địa.

Mới đây, tờ Sina của Trung Quốc đã đưa ra dự đoán về kết quả của đội nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với dòng tít: “Kịch bản nào sẽ xảy ra ở vòng loại World Cup? Đội tuyển của chúng ta nhiều khả năng sẽ vượt qua vòng loại với 4 chiến thắng và 3 trận hòa”.

Cụ thể, tờ báo của Trung Quốc tin rằng đội nhà sẽ giành được 4 trận thắng, 3 trận hòa và 3 trận thua, tích lũy được 15 điểm và giành quyền tham dự vòng play-off khu vực châu Á với tư cách là đội đứng thứ 3 bảng B.

Tờ báo này thậm chí còn đưa ra dự đoán chi tiết kết quả từng trận của Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Theo đó, 4 trận mà đoàn quân của HLV Li Tie được dự đoán sẽ giành chiến thắng là 2-0 trước Việt Nam, 3-1 trước Oman, 1-0 trước Saudi Arabia đều trên sân nhà và lặp lại 3-1 trước Oman ở trận tái đấu trên sân khách. 3 trận hòa của họ là 2-2 trên sân Saudi Arabia, 0-0 trước Australia trên sân nhà, 1-1 trên sân Việt Nam.

Ở trận play-off khu vực châu Á, tờ Sina dự đoán Trung Quốc sẽ đánh bại Iraq với tổng tỷ số 2-1. Trong trận play-off liên lục địa, tờ báo này tiếp tục tin rằng đoàn quân của HLV Li Tie sẽ vượt qua New Zealand của châu Đại Dương nhờ luật bàn thắng trên sân khách và góp mặt ở VCK World Cup 2022 tại Qatar.

ĐT Trung Quốc giành 4 điểm trước Việt Nam, giật vé World Cup: Mơ giữa mùa hè? - 3

Sina dự đoán kết quả của Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Ngay lập tức, bài viết này của tờ Sina đã thu hút rất nhiều lượt bình luận của độc giả Trung Quốc. Trong đó, một tài khoản đến từ Phật Sơn tỏ ra lạc quan: “Tôi tin đội tuyển Trung Quốc sẽ giành được 8 trận thắng và 2 trận hòa, và vượt qua vòng loại với ngôi nhất bảng”.

Một tài khoản đến từ Hồ Bắc bình luận: “Viết nhiều quá.. Phỏng đoán quá phức tạp, thực ra có thể vượt qua vòng loại hay không còn phụ thuộc vào trận đấu với Australia, chỉ cần không bại trận thì hy vọng còn lớn”.

Tài khoản đến từ Thâm Quyến mỉa mai: “Phải chăng bạn đang mơ giữa mùa hè”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *