ĐT Việt Nam bất ngờ hội quân sớm hơn 1 ngày

Theo kế hoạch ngày 5/8, ĐT Việt Nam mới tập trung nhằm chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, sáng nay (4/8), rất nhiều tuyển thủ đã hội quân tại Hà Nội.
ĐT Việt Nam bất ngờ hội quân sớm hơn 1 ngày

– Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.

Nhóm cầu thủ của HAGL và Hà Nội FC là những người có mặt đầu tiên. Theo quan sát, các tuyển thủ mang khá nhiều đồ đạc với những chiếc va li lớn. Một vài học trò của HLV Park Hang Seo còn mang theo đàn, đồ chơi điện tử…  để giải trí mỗi lúc rảnh rỗi. Trong khi đó, điểm đáng chú ý trong ngày hội quân này chính là cái đầu gối phải băng kín của Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ sinh năm 1999 đi những bước tập tễnh khi di chuyển từ lễ tân lên thang máy để nhận phòng. Theo tìm hiểu, nhiều khả năng cầu thủ của Hà Nội không thể thi đấu được ở 2 trận gặp Saudi Arabia (2/9) và Australia (7/9), trong khuôn khổ 2 lượt trận đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngoài đại diện 2 đội HAGL và Hà Nội FC, các cầu thủ của Bình Định như Hồ Tấn Tài, Lê Tiến Anh; đại diện của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gồm Lý Công Hoàng Anh, Phạm Tuấn Hải cũng đã tập trung cùng đội tuyển trong hôm nay. Trong khi đó, hai đại diện hiếm hoi của SLNA và Viettel là thủ môn Văn Hoàng (SLNA) và trung vệ Thanh Bình (Viettel) cũng đã có mặt trên đội tuyển. Trong khi đó các đồng đội của họ như Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Trương Văn Thiết hay tiền vệ Văn Đức chưa góp mặt.

Theo thông từ CLB Viettel, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có văn bản đề nghị lên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về phương án cho phép các cầu thủ lên tập trung cho ĐTQG làm nhiệm vụ được hoàn thành thời gian cách ly theo quy định tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

ĐT Việt Nam hội quan chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu ÁĐT Việt Nam hội quan chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á

Như vậy, 6 cầu thủ nói trên của Viettel sẽ có thể hội quân cùng đội tuyển  đúng kế hoạch đã đưa ra. Với kiến nghị nói trên, nhóm 3 thành viên của ĐT Việt Nam ở khu vực phía Nam là tiền đạo Tiến Linh, 2 trợ lý Lê Huy Khoa và Nguyễn Thế Anh cũng có thể sẽ được hội quân đúng thời hạn.

Cũng nói thêm, theo công văn của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã gửi tới Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc xin phép cách ly và di chuyển cho các thành viên ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam, trong thời gian cách ly, để đáp ứng yêu cầu chuyên môn, hai Đội tuyển xin được phép di chuyển và tập luyện theo cơ chế “Bong bóng” – Cách ly khép kín từ nơi ở đến nơi tập luyện và ngược lại. LĐBĐ Việt Nam sẽ tiến hành xét nghiệm RT-PCR 03 lần và đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung ĐT Việt Nam, nhằm chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng chú ý, Công Phượng và Văn Lâm không có mặt trong danh sách được gọi. HLV Park Hang Seo cũng triệu tập một số cái tên mới như Phạm Tuấn Hải, Trương Văn Thiết hay Lê Tiến Anh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *