Lo cho Văn Lâm hơn chờ Filip Nguyễn

Trái với những thông tin về việc thủ môn Filip Nguyễn đã có quốc tịch Việt Nam theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt đăng tải, ngày 21-7, đại diện Bộ Tư pháp đã chia sẻ với báo chí về thông tin không chính xác này.

Đại diện Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực (Bộ Tư pháp) cho biết theo Luật Quốc tịch, người xin nhập tịch Việt Nam phải nộp hồ sơ cho Sở Tư pháp nơi cư trú. Trong khi đó, thủ môn Filip Nguyễn chưa bao giờ cư trú ở Việt Nam và đây là khó khăn lớn nhất trong việc xem xét chấp thuận cho cầu thủ này nhập tịch.

Lo cho Văn Lâm hơn chờ Filip Nguyễn - 1

 

Ðặng Văn Lâm liên tục không được đăng ký trong màu áo Cerezo Osaka khiến HLV Park Hang-seo lo lắng. Ảnh: FBNV

Luật hiện hành không có quy định cho phép Bộ Tư pháp hay Bộ Ngoại giao (cơ quan đại diện) nhận hồ sơ xin nhập quốc tịch. Ngoài ra, người xin nhập quốc tịch Việt Nam phải có thẻ thường trú tại Việt Nam do cơ quan công an cấp. Chính vì vậy, cầu thủ Filip Nguyễn không đáp ứng được điều kiện trên nên từ năm 2017, đã bị Bộ Tư pháp trả lại hồ sơ.

Về phía VFF cũng khẳng định không tiếp nhận được bất kỳ thông tin nào từ gia đình Filip Nguyễn như một số thông tin dư luận đưa ra cách đây vài ngày. Hiện tại, cầu thủ có cha người Hải Phòng, mẹ người CH Czech vẫn đang tập trung rèn luyện chuẩn bị cho mùa giải mới tại CH Czech. Thủ thành 28 tuổi đã chia tay CLB Slovan Liberec để chuyển đến khoác áo Slovacko theo bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm.

Thủ môn Việt kiều này từng là một trong những người được VFF giới thiệu cho HLV Park Hang-seo hồi đầu năm 2019 trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tuy nhiên, do Filip Nguyễn chưa có quốc tịch Việt Nam nên ông Park chưa gọi anh lên tuyển. Trong khi thời gian qua, vị trí thủ môn của đội tuyển Việt Nam đang không có sự ổn định cao nhất.

Ở 3 trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 ở UAE, thủ môn Bùi Tấn Trường được trao cơ hội bắt chính. Tuy nhiên, giới chuyên môn hiểu rằng Đặng Văn Lâm vẫn là thủ thành số 1 của tuyển Việt Nam, tuy nhiên phong độ của cầu thủ này đang bị đặt câu hỏi lớn bởi Văn Lâm đang thi đấu ở Nhật và không được thường xuyên ra sân thời gian gần đây.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu nhiều đội bóng mạnh của châu Á với mật độ khá dày, đây là lúc ông Park cần một thủ môn đẳng cấp như Văn Lâm. Thế nhưng, đó cũng là điều khiến người hâm mộ lo lắng bởi nếu không may gặp vấn đề liên quan đến Covid-19 hay bị CLB Cerezo Osaka làm khó trong việc tạo điều kiện cho về hội quân sớm, liệu Tấn Trường có phải là giải pháp thay thế thực sự an tâm hay không?

Nguồn: https://nld.com.vn/the-thao/lo-cho-van-lam-hon-cho-filip-nguyen-20210721202611344.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *