Messi rời Barca: Lộ diện SAO hưởng lợi nhất, thành “ông trùm lương bổng” mới

Việc Messi ra đi là cơ hội để các siêu sao, trong đó có Antoine Griezmann soán ngôi “ông trùm lương bổng” ở Barcelona.

 

 

 

Mối lương duyên giữa Barcelona và Lionel Messi đã khép lại theo cách không ai mong muốn. Trên thực tế, Messi đã làm tất cả những gì có thể nhằm hỗ trợ đội bóng giữa bối cảnh khó khăn tài chính, thậm chí chấp nhận giảm 50% lương trong hợp đồng mới (từ 585.000 euro/tuần xuống 292.000 euro/tuần). Tuy nhiên từng đó chưa đủ để Barca giữ chân anh bởi quỹ lương khổng lồ hiện tại.

Messi rời Barca: Lộ diện SAO hưởng lợi nhất, thành "ông trùm lương bổng" mới - 1

 

Depay, Griezmann là những cầu thủ hưởng lương cao nhất Barca sau khi Messi ra đi

Theo AS, sau khi Messi ra đi, Antoine Griezmann chính thức trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất đội với 21 triệu euro/năm.

Trong quãng thời gian Barca đàm phán hợp đồng mới với Messi, ban lãnh đạo thực tế đã đề nghị Griezmann giảm lương. Dù vậy ngôi sao người Pháp thẳng thừng từ chối vì tin rằng anh không việc gì phải chịu trách nhiệm cho sự bất tài của ban lãnh đạo cũ của CLB.

Griezmann gia nhập Barca từ Atletico Madrid vào mùa hè 2019 với mức phí chuyển nhượng 120 triệu euro. Suốt 2 năm qua, tiền đạo người Pháp gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập ở đội chủ sân Nou Camp.

Theo giới chuyên môn, thay vì đá hộ công hoặc tiền đạo lùi với phạm vi hoạt động rộng như ở Atletico hay ĐT Pháp, Griezmann phải chấp nhận dạt cánh để “phục vụ” Messi. Khi không còn Messi, Griezmann đương nhiên sẽ hưởng lợi về chuyên môn và phải nỗ lực hết mình để xứng đáng với vị thế “ông trùm lương bổng”.

Trong danh sách những cầu thủ hưởng lương cao ở Barca có không ít trụ cột như Frenkie De Jong (16 triệu euro/năm), Busquets (14 triệu euro/năm), Alba, Pique (12 triệu/năm). Mặt khác, những Coutinho, Dembele (15 triệu euro/năm) hay tân binh Depay (18 triệu euro/năm) cần thời gian kiếm chứng xem liệu Barca có thực sự sáng suốt khi chấp nhận “hy sinh” Messi và giữ họ lại sân Nou Camp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *