Varane đã đến Manchester và ra mắt MU thứ Tư tới, kịp dự khai mạc Ngoại hạng Anh

Sau một chút gián đoạn liên quan đến thủ tục visa, trung vệ Raphael Varane đã bay đến Manchester để chuẩn bị hoàn tất vụ chuyển nhượng trị giá 42 triệu bảng gia nhập MU. Varane sẽ ký hợp đồng đến năm 2025, có kèm điều khoản cho phép MU gia hạn thêm sang năm 2026.

 

Varane đã đến Manchester và ra mắt MU thứ Tư tới, kịp dự khai mạc Ngoại hạng Anh - 1

 

Varane đã có mặt tại Manchester nhưng phải thứ Tư mới chính thức ra mắt MU

Varane dự kiến sẽ tiến hành cách ly cho tới ngày thứ Tư tuần sau, và hôm đó được lên lịch là ngày ra mắt chính thức của trung vệ người Pháp ở MU. Như vậy Varane chưa thể ra sân đá trận giao hữu của MU gặp Everton cuối tuần này.

Tuy nhiên theo Manchester Evening News, Varane có thể đá được cho MU khi họ ra quân Premier League mùa 2021/22 trong trận gặp Leeds United ngày 14/8. Đến thời điểm đó Varane được cho là đã xong thời gian cách ly bắt buộc, anh sẽ tiến hành một cuộc xét nghiệm Covid-19 vào ngày cách ly thứ năm (10/8) và nếu âm tính, anh có thể ra sân tập trước khi xét nghiệm lần nữa ngày 13/8 để xác định điều kiện ra sân.

Việc để Varane đá chính ngay trận ra quân có thể xem là một rủi ro bởi anh chưa từng thi đấu ở Premier League bao giờ và chưa có nhiều ngày tập để làm quen với các đồng đội mới. MU khi mua Harry Maguire về đã cho anh ra sân ngay chỉ 2 ngày sau khi hoàn tất vụ chuyển nhượng (trước Chelsea) nhưng Maguire đã quen đá ở Premier League.

Varane đã đến Manchester và ra mắt MU thứ Tư tới, kịp dự khai mạc Ngoại hạng Anh - 3

Maguire đá chính ngay sau khi gia nhập MU nhưng Varane có thể phải chờ

MU cũng không đến nỗi khó khăn ở vị trí trung vệ bởi Victor Lindelof đã khỏi chấn thương lưng và có thể thi đấu. Do đó nhiều khả năng cặp Maguire – Lindelof sẽ tiếp tục đá chính trận này, và Varane có thể sẽ ra sân ở trận gặp Southampton 1 tuần sau đó.

Có điều việc chuẩn bị cho mùa giải mới của các cầu thủ MU trong tuần này có thể sẽ có xáo trộn do HLV Ole Gunnar Solskjaer đang yêu cầu một số cầu thủ phải tiêm vaccine. Đã có những cầu thủ tiêm trước như Bruno Fernandes, nhưng số còn lại từ chối tiêm vì những lý do khác nhau mà Solskjaer thì muốn họ phải tiêm sau khi thấy thủ môn Dean Henderson có vấn đề không ổn về thể lực kể từ khi dương tính với virus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *