Xuân Trường: ĐT Việt Nam cố gắng tiến xa nhất ở vòng loại World Cup

Chiều ngày 6/8, ĐT Việt Nam tiếp tục có buổi tập thứ hai tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu mở màn ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á (làm khách tại Saudi Arabia ngày 2/9). Theo ghi nhận của phóng viên, 3 tuyển thủ thuộc biên chế CLB Viettel gồm Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng đã có mặt để hội quân cùng đồng đội.

 

Xuân Trường: ĐT Việt Nam cố gắng tiến xa nhất ở vòng loại World Cup - 1

 

ĐT Việt Nam có buổi tập thứ hai để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Như vậy, 31 thành viên ĐT Việt Nam đã tập trung đầy đủ tại VFF và sẵn sàng chinh phục vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng chú ý, bộ đôi Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Văn Toàn của HAGL vẫn phải tập riêng cùng bác sĩ trong buổi tập chiều ngày 6/8 của ĐT Việt Nam.

Trong khi hậu vệ Đoàn Văn Hậu không xuất hiện trên sân tập của ĐT Việt Nam. Được biết, Văn Hậu được hướng dẫn tập hồi phục với giáo án riêng ở trong phòng gym. Khi HLV Park Hang Seo vẫn đang phải thực hiện cách ly phòng dịch Covid-19, buổi tập của ĐT Việt Nam được điều hành bởi trợ lý Lee Young Jin và HLV thể lực Park Sung Gyun.

HLV Park Sung Gyun cho các tuyển thủ Việt Nam thực hiện nhiều các bài kiểm tra thể lực, chạy sức bền, chạy biến tốc và phối hợp nhỏ để lấy lại cảm giác bóng. Bên lề buổi tập của ĐT Việt Nam, tiền vệ Lương Xuân Trường được ban huấn luyện cử ra đại diện toàn đội trả lời giới truyền thông.

Cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL cho biết anh cùng đồng đội đang vô cùng hào hứng được cùng ĐT Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử tham dự vòng loại cuối cùng World Cup: “Tôi cùng các anh em trong đội tuyển đã từng trải qua nhiều lần đầu tiên rồi, mỗi lần đều mang lại rất nhiều bài học quý giá và đều là thử thách thú vị để chúng tôi vượt qua.

Qua từng giải đấu, chúng tôi cố gắng hết sức để cùng ĐT Việt Nam tiến lên nấc thang mới. Nhìn chung, chúng tôi không cần phân tích nhiều cũng hiểu các đối thủ ở vòng loại World Cup 2022 sắp tới đều rất mạnh. Họ là những đội bóng lớn, nhiều lần dự World Cup.

Xuân Trường: ĐT Việt Nam cố gắng tiến xa nhất ở vòng loại World Cup - 3

Xuân Trường tự tin cùng ĐT Việt Nam đi xa ở vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, ĐT Việt Nam không tham gia giải đấu này với mục tiêu cọ xát. Chúng tôi tự đặt ra mục tiêu riêng của mình. Cụ thể, ĐT Việt Nam sẽ cố gắng đi xa nhất có thể ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á”.

Cũng theo chia sẻ của Lương Xuân Trường, cầu thủ gốc Tuyên Quang mong tình hình dịch Covid0-19 sớm được kiểm soát tại Việt Nam, để người hâm mộ có thể đến sân Mỹ Đình cổ vũ đội nhà thi đấu vòng loại World Cup. “Tinh thần Việt Nam luôn được thầy Park nhắc với chúng tôi trong mỗi giải đấu.

Cầu thủ Việt Nam có tinh thần đặc biệt mà không cầu thủ nước nào có được. Chúng tôi sẽ luôn phát huy tinh thần ấy và luôn thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Được thi đấu trên sân nhà hết sức quan trọng, bởi nhận được sự cổ vũ từ người hâm mộ khiến chúng tôi mạnh mẽ hơn rất nhiều”, Xuân Trường nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *